9 lý do chọn học MBA tại Thụy Sỹ

0
1519
  1. Chất lượng giáo dục cao

Thụy Sỹ được biết đến là một quốc gia đạt tiêu chuẩn giáo dục cao và thu hút rất nhiều nhân tài trên toàn thế giới đến học tập và sinh sống tại đây, do mức lương và chất lượng cuộc sống ở đây rất cao. Thụy Sỹ còn là một trong những quốc gia OECD đầu tư nhiều nhất cho nghiên cứu và giáo dục. Không những thế, Thụy Sỹ còn được xem là trung tâm kinh tế châu Âu, vì thế nơi đây thu hút được rất nhiều các diễn giả năng lực về chương trình MBA sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm học tập cùng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Hầu hết các trường tại Thụy Sỹ đều là trường công nên học phí rất phải chăng.

  1. Thụy Sỹ là trung tâm thương mại châu Âu

Nhiều tập đoàn đa quốc gia đang chọn Thụy Sỹ để xây dựng trụ sở quốc tế của họ. Đây là một trong 20 quốc gia giàu có nhất thế giới với 15 tài sản 500 công ty đặt trụ sở tại đây. Ngoài ra, nhiều tập đoàn lớn – như Nissan, McDonald’s và Google – đã chuyển tất cả hoặc một phần hoạt động của họ tại châu Âu tới Thụy Sỹ. Là một sinh viên MBA, bạn có thể được làm việc trực tiếp với các công ty từ nhiều khóa học Đại học Thụy Sỹ có liên kết với các doanh nghiệp trong khu vực, đặc biệt các sinh viên trong lĩnh vực ngân hàng, hóa chất, dược phẩm và công nghiệp du lịch.

du-hoc-Thuy-sy

  1. Tỉ lệ sinh viên quốc tế cao

Bạn có thể sẽ phải quản lý và làm việc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau trong quá trình nghề nghiệp của mình, vì hầu hết các công ty ở đây đều là công ty quốc tế và công ty toàn cầu. Điều đó đã giải thích tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng quản lý các nền văn hóa khác nhau và là cách để tham gia học tại các trường Thương mại với các bạn cùng lớp, các nghiên cứu viên của các quốc gia khác nhau hiệu quả. Thụy Sỹ tự hào là một nơi thực hiện hóa ước mơ của bạn, thu hút hơn 50.000 sinh viên quốc tế theo học. Thực tế, 21% sinh viên và 40% giảng viên tại các trường Đại học Thụy Sỹ đến từ các quốc gia khác. Tại một số trường Đại học, số sinh viên quốc tế chiếm tới 40% tổng số sinh viên của trường.

  1. Thụy Sỹ là một địa điểm tuyệt vời đào tạo MBA ngành du lịch
XEM THÊM  Những điều đặc biệt tạo nên đẳng cấp Thụy Sĩ

Thụy Sỹ tọa lạc ngay tại trung tâm châu Âu, và cũng được coi là trung tâm du lịch toàn cầu với Zurich, Basel, Geneva đóng vai trò như cổng hàng không quốc tế. Từ đây, bạn có thể dễ dàng đi du lịch tới các nước khác của châu Âu.

du-hoc-Thuy-sy-chuong-trinh-MBA

  1. Thụy Sỹ giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ thương mại.

 Thụy Sỹ là một quốc gia đa ngôn ngữ, là một nơi đến lý tưởng cho việc học tập và thực hành ngôn ngữ. Chương trình giáo dục của Thụy Sỹ được tổ chức với 4 loại ngôn ngữ: Đức, Pháp, Ý và La Mã. Với một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau cũng là cơ hội tốt giúp bạn học tập và thực hành các ngôn ngữ khác tốt hơn.

  1. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Du học Thụy Sỹ là cơ hội tốt giúp bạn học hỏi các ngôn ngữ khác và bạn cần có một ngôn ngữ chính để giao tiếp với người khác. Hầu hết các địa phương tại Thụy Sỹ đều biết sử dụng tiếng Anh. Nhiều chương trình MBA Thụy Sỹ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  1. Thụy Sỹ là thiên đường của những người yêu hoạt động ngoài trời.

Thụy Sỹ là một điểm đến chính cho những người yêu thích các môn thể thao ngoài trời, là cha đẻ của môn trượt tuyết. Zermatt, một ngôi làng dưới chân Matterhorn, được xem là địa điểm tuyệt vời cho môn trượt tuyết và leo núi vì đây được xem là “đỉnh của tất cả các đỉnh núi” giúp mọi người có thể cảm nhận độ cao nét đẹp ngoạn mục của các dãy núi Alps và trong những tháng mùa hè.

XEM THÊM  Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì và cơ hội học tập dành cho sinh viên quốc tế

 du-hoc-Thuy-Sy

  1. Thụy Sỹ là điểm du lịch tuyệt vời.

 Được biết đến là quốc gia đa văn hóa, sống tại Thụy Sỹ bạn sẽ được cảm nhận nếp sống của 3 quốc gia khác nhau: Đức, Ý và Pháp. Thụy Sỹ với nhiều thị trấn quyến rũ đang chờ bạn khám phá, giống như Neuchatel được biết đến với các đài phun nước, Grimentz được biết đến với những ngôi nhà gỗ mà bạn vẫn thường thấy trong những hình ảnh của Thụy Sỹ. Những người yêu thích Spa có thể thư giãn tại một trong những phòng tắm nhiệt Thụy Sỹ. Thụy Sỹ cũng giống như bảo tàng di sản thế giới UNESCO bao gồm những bức hình họa của Muhair và tu viện St. Gallen. Lausanne và Bern là nơi tọa lạc của một số nhà thờ đẹp nhất thế giới.

  1. Thụy Sỹ với những món ăn tuyệt vời

Thụy Sỹ còn là nơi tìm đến của những người sành ăn, trong đó Socola và Pho mát là hai thực phẩm nổi tiếng của Thụy Sỹ, bạn có thể tham quan các nhà máy sản xuất cả hai loại thực phẩm này khi đến đây. Sự đa dạng văn hóa của Thụy Sỹ cũng một phần được phản ánh thông qua các món ăn Thụy Sỹ và có sự khác nhau từ vùng này đến vùng khác.