Sinh viên Việt Nam trải lòng về thời gian Du học Thụy Sĩ

0
2030

Kì 2: “Thực tập – bước đầu của sự thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn”!

Trong Kì 1: “Tại sao em lựa chọn theo học tại SHMS?” sinh viên Nguyễn Anh Tuấn hiện đang theo học tại SHSM đã chia sẻ về cuộc sống học tập của em tại trường đến với các bạn HSSV Việt Nam dự định Du học Thụy Sĩ.

>> Sinh viên Việt Nam trải lòng về thời gian Du học Thụy Sĩ tại Học viện SHMS

du học Thụy SĩNguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn tham gia Diễn đàn Tuyển dụng Quốc tế của SEG

Anh Tuấn cho rằng một trong những ưu điểm nổi trội của SHMS là chương trình thực tập hưởng lương vô cùng hấp dẫn, mang đến cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Sau đây là những điều Anh Tuấn cảm nhận về cuộc sống thực tập trong quá trình theo học tại Học viện SHMS:

Tại sao em chọn Du học ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ

Em chọn Thụy Sĩ vì đây là nơi khai sinh của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, do đó chất lượng đào tạo là điều không thể bàn cãi. Chương trình học có tính ứng dụng cao, chú trọng vào việc thực hành. Em học lý thuyết khoảng 5 tháng, sau đó sẽ đi thực tập để rèn luyện tay nghề tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Trong thời gian này, em được làm quen với môi trường công việc chuyên nghiệp và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Điều này cũng giải thích vì sao các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và ưu tiên cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường của Thụy Sĩ.

du học Thụy SĩThụy Sĩ – điểm đến học tập ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn lý tưởng

Môi trường sống tại Thụy Sĩ như thế nào?

Thụy Sĩ vốn nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và bầu không khí trong lành, luôn được bầu chọn là một trong những quốc gia yên bình và hạnh phúc nhất thế giới. Người dân nơi đây rất lịch sự, thân thiện, trung thực và tôn trọng luật pháp. Họ rất đúng giờ trong mọi cuộc hẹn và xem đây là cách thể hiện sự tôn trọng tối thiểu với mọi người xung quanh, do đó phương tiện giao thông công cộng tại Thụy Sĩ luôn chính xác đến từng phút.

>> 6 lý do khiến Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Lúc mới đến Thụy Sĩ, em gặp những khó khăn nào? Em đã vượt qua chúng ra sao?

Em chỉ hơi khó khăn trong việc giao tiếp vì Thụy Sĩ không phải là đất nước sử dụng chỉ duy nhất tiếng Anh. Người dân ở đây nói được khoảng 6 thứ tiếng khác nhau như Anh, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Ý… và sử dụng khá đa dạng giữa các vùng. Điều này sẽ giúp sinh viên Du học Thụy Sĩ có sự hiểu biết đa văn hóa, thuận lợi hơn cho công việc sau khi tốt nghiệp. Trong trường, sinh viên bắt buộc chọn học thêm một ngôn ngữ trong số tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha…nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn cho công việc sau này, vì thế nếu muốn làm việc tại Thụy Sĩ cần phải chú ý rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

XEM THÊM  Ngành du lịch - nhà hàng khách sạn có phù hợp với bạn?

>> Sinh viên quốc tế đánh giá như thế nào về du học Thụy Sĩ?

Quá trình thực tập của em tại Thụy Sĩ như thế nào?

Việc thực tập ban đầu khiến em hơi bỡ ngỡ vì vài điểm khác biệt với những gì đã được học tại trường, nhưng sau đó em đã nhanh chóng làm quen với công việc. Mỗi một nhà hàng, khách sạn sẽ có cách thức làm việc khác nhau, mang đến nhiều kinh nghiệm quý giá cho công việc sau này.

Công việc cơ bản đầu tiên mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua khi đi thực tập là phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn. Vì là môi trường chuyên nghiệp nên có rất nhiều công việc cần phải làm nhưng em không thấy nản lòng mà còn cảm thấy rất vui vì đã học được rất nhiều điều mới mẻ. Qua năm hai, em lựa chọn thử thách bản thân trong môi trường bếp. Theo em, đây là công việc cần phải có tâm lý vững vàng và đam mê mới có thể làm tốt được. Chính vì đặc thù công việc đòi hỏi cao nên mức lương em nhận được khá là hấp dẫn, trung bình khoảng 2.700 CHF/tháng, giúp em có thể tự lo sinh hoạt phí trong thời gian thực tập.

du học Thụy SĩCuộc sống văn minh và hiện đại tại Thụy Sĩ

SHMS hỗ trợ cho em những gì trong quá trình thực tập?

Học viện SHMS hướng dẫn em rất cụ thể về tất cả mọi thứ từ viết CV, cách phỏng vấn sao cho hấp dẫn với nhà tuyển dụng đến việc chọn nơi thực tập. Trường giúp em gửi CV đến những nơi mong muốn được làm việc. Không những vậy, SHMS còn luôn hỗ trợ trong quá trình thực tập để sẵn sàng giải quyết kịp thời những khó khăn em gặp phải.

XEM THÊM  Câu chuyện việc làm thêm tại Thụy Sĩ của Sinh Viên Việt Nam

du học Thụy SĩHọc viện SHMS

Em đánh giá thế nào về chương trình thực tập của trường SHMS?

Em đánh giá rất cao về chương trình thực tập do trường mang lại, đây là cơ hội để em làm quen với công việc. Sau khi thực tập, tay nghề và kinh nghiệm của em tiến bộ rõ rệt, em còn biết thêm được cách ứng xử và giao tiếp khéo léo hơn để phục vụ cho môi trường công việc sau tốt nghiệp.

Thông qua chương trình thực tập, em đã học hỏi và gặt hái được những gì?

Em đã học được rất nhiều trong thời gian thực tập, giúp em trở nên tự tin hơn trong công việc. Bên cạnh đó, em cũng giao tiếp và nắm bắt nhu cầu của khách hàng tốt hơn, ứng xử khéo léo hơn. Đây chính là những yếu tố có thể giúp em tiến xa hơn trong ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trên toàn thế giới.

du học Thụy Sĩ

Nếu cho em 1 câu hoặc ba từ gì đó để nói về quốc gia mình đang sống, em sẽ nói gì?

Hãy đến cảm nhận và tận hưởng mọi vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái cho cuộc sống người dân nơi đây. Chính các bạn sẽ tự khám phá được những điều thú vị đặc biệt nhất mà Thụy Sĩ mang đến cho bạn. Một đất nước yên bình, trong sạch và an toàn nhất. Rồi các bạn sẽ yêu mến đất nước Thụy Sĩ nhanh thôi!

Cảm ơn Anh Tuấn về những chia sẻ rất cụ thể của em về Học viện SHMS, INEC tin rằng đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý giá cho những bạn HSSV Việt Nam muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường này. Chúc Anh Tuấn hoàn thành khóa học tại SHMS một cách xuất sắc và có được những thành công rực rỡ trong công việc sau khi tốt nghiệp!

Xem thêm về Du học Thụy Sĩ

Anh Tuấn hiện đang vô cùng hài lòng với ngôi trường mình đang theo học và tin rằng đây sẽ là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này. Bạn có muốn được như Anh Tuấn, hãy liên hệ ngay với Đại diện của Học viện SHMS tại Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ chu đáo:

Công ty du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 093 409 2662

Đà Nẵng: 093 409 9070