Tổng hợp những câu hỏi về du học Thụy Sỹ tại trường BHMS

0
1577

Du học Thụy Sỹ học phí bao nhiêu? Du học Thụy Sỹ thực tập có được hưởng lương không? Tài chính cần có bao nhiêu để có thể du học Thụy Sỹ? Qua bên đó mình sẽ ở ký túc xá hay thuê nhà trọ như thế nào? Đó là các câu hỏi Ad nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Tùy vào mỗi trường sẽ có những chính sách và quy định riêng. Mình sẽ đi cụ thể vào trường BHMS luôn nhé – đây là ngôi trường được đông đảo sinh viên Việt Nam lựa chọn trong mấy năm gần lại đây.

1. Tại sao BHMS lại được chọn nhiều hơn các trường khác?

 Nét nổi bật nhất của BHMS so với các trường đào tạo cùng chuyên ngành liên quan là thời gian học lý thuyết ngắn hơn và quá trình thực tập được chú trọng nhiều hơn. Thay vì học 24 tháng lý thuyết và chỉ có 12 tháng thực hành như mô hình các Trường Quản trị Khách sạn – Nhà hàng tại Thụy Sỹ, sinh viên BHMS sẽ có 18 tháng học lý thuyết và 18 tháng thực tập hưởng lương.

Ngoài ra, thời gian nhập học linh hoạt cũng là lý do giúp BHMS được số đông lựa chọn. Sinh viên có thể đăng ký nhập học vào nhiều thời điểm trong năm như: tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11.

truong-bhms-du-hoc-thuy-sy
Hỗ trợ lệ phí visa, vé máy bay đi Hà Nội, tặng 20 vali du học Samsonite cho 20 hồ sơ đầu tiên ghi danh BHMS từ hội thảo INEC

2. Bằng cấp của BHMS được công nhận bởi những tổ chức giáo dục nào?

BHMS là thành viên của Benedict Education Group, một trong những tập đoàn giáo dục tư lâu đời và danh tiếng nhất tại Thụy Sỹ.

BHMS là đối tác của trường Đại học Robert Gordon, Aberdeen, Anh Quốc, trường đại học hiện đại nhất theo đánh giá của tạp chí danh tiếng The Times Good University Guide 2010. Theo đó, sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân quản trị du lịch khách sạn tại BHMS sẽ được cấp bằng kép: Bằng cao đẳng nâng cao về Quản trị khách sạn của BHMS và bằng cử nhân Quản trị khách sạn của đại học Robert, Gorden.

3. Điều kiện ăn ở của sinh viên BHMS ra sao?

Khu học xá của BHMS được xây dựng ngay trung tâm thành phố Lucern. Lucern tọa lạc tại trung tâm Thụy Sỹ, hơi chếch về hướng bắc. Đây là một trong những thành  phố du lịch nổi tiếng nhất tại Thụy Sỹ. Sinh viên sống và học tập tại Lucern không những có điều kiện thụ hưởng đời sống chất lượng cao tại một thành phố xinh đẹp, yên bình mà còn có cơ hội khám phá các quốc gia Châu Âu khác.

XEM THÊM  Du học Thụy Sĩ nhận ngay vé máy bay, hỗ trợ xin học bổng đến 800 triệu đồng

BHMS có bốn cơ sở nằm ngay tại trung tâm thành phố Lucerne, Sentipart, Lakefront, Baselstrasse, St.Karli Quai. Sinh viên sẽ được phục vụ bữa ăn trong nhà hàng của trường và ở ký túc xá tiện nghi – vốn là khách sạn quốc tế ba sao. Khoảng cách giữa ký túc xá và học xá là 10 phút đi bộ.

4. Chương trình Học bổng của BHMS 2014 sẽ kéo dài đến khi nào? 

Học bổng BHMS sẽ kéo dài đến hết năm 2014, là trường duy nhất tại cung cấp gói học bổng du học Thụy Sỹ 1,400 CHF cho sinh viên quốc tế khi đăng ký nhập học.

5. Học phí của BHMS sẽ bao gồm những chi phí nào?

 Cấu trúc chương trình học tại BHMS sẽ bao gồm 2 kỳ/năm học, trong đó kỳ một sinh viên học lý thuyết, kỳ 2 sinh viên sẽ đi thực tập có hưởng lương. Học phí hàng năm của sinh viên sẽ bao gồm: học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, bảo hiểm y tế, tiền sách vở, dụng cụ học tập và quyền sử dụng các cơ sở vật chất khác của trường.

6. Ngoài chi phí trên đây, sinh viên còn phải trả khoản nào khác không?

Sinh viên phải tự chi trả những chi phí cá nhân như: tiền điện thoại, tiền giặt là…ước tính khoảng 400 CHF/tháng

7. Mức lương của sinh viên khi đi thực tập và sinh viên có thể tiết kiệm bao nhiêu trong kỳ thực tập?

Đào tạo chuyên ngành đi kèm với thực tiễn là cấu trúc chương trình đặc trưng tại BHMS. Thông qua mỗi năm học lý thuyết, sinh viên đươc yêu cầu thực tập từ 4 – 6 tháng tại Khách sạn hoặc Nhà hàng. Để giúp sinh viên dễ dàng trong quá trình thực tập, BHMS cộng tác với nhiều khách sạn quốc tế tại Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, tạo cơ hội lựa chọn cho sinh viên trong thời kỳ thực tập. Văn phòng hỗ trợ việc làm cho sinh viên sẽ giúp sinh viên tìm kiếm địa điểm thực tại Thụy Sỹ cũng như tại các quốc gia khác. Mức lương tối thiểu sinh viên đạt được là CHF 2,168/tháng thực tập có trả lương.

XEM THÊM  Những lý do hàng đầu để bạn nên đi du học Thụy Sĩ

Theo quy định của chính phủ Thụy Sỹ, mức lương tối thiểu của thực tập sinh là 2,168 CHF/tháng. Vì vậy, trung bình một sinh viên đi thực tập sẽ nhận được từ

2,168 – 2,450 CHF/tháng. Trong kỳ thực tập này, sinh viên có thể ăn ở tại những cơ sở thực tập. Bên cạnh đó, các em cũng có thể thuê nhà ở ngoài nếu đơn vị thực tập không cung cấp nhà ở. Trung bình, một sinh viên tiết kiệm được từ 1,200 – 1,400 CHF/tháng hay 10,000 CHF/6 tháng thực tập có trả lương sau khi đã trừ đi các chi phí ăn, ở.

 8. Sinh viên sẽ được hỗ trợ như thế nào trong quá trình đi thực tập?

 Bộ phận Thực tập – Việc làm của trường sẽ thu xếp nơi thực tập cho các em. Địa điểm thực tập này sẽ được chọn lựa dựa trên hai yêu cầu: Đảm bảo chất lượng đào tạo của BHMS và Thỏa mãn nguyện vọng của sinh viên. Sinh viên cũng có thể chọn thực tập ngoài Thụy Sỹ nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, BHMS sẽ hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên tại địa điểm sinh viên đến thực tập.

 9. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm ra sao?

 Cô Ponuma Thongsawai, Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của BHMS vừa thông báo về chương trình Sắp xếp việc làm cho sinh viên mới ra trường của BHMS. Theo đó, BHMS sẽ trực tiếp hỗ trợ sinh viên liên hệ với những nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành Du lịch – Khách sạn để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của mình. Nhờ chương trình này, nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm tại những khách sạn hàng đầu như Grand Haytt New York