Quy trình thủ tục hồ sơ du học Thụy Sĩ gồm những gì ?

0
7

Du học Thụy Sĩ là mơ ước của không ít bạn trẻ với mong muốn lĩnh hội nền giáo dục ưu tú top đầu thế giới, trải nghiệm cuộc sống văn minh đáng sống và nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp. Thế nhưng, du học Thụy Sĩ dễ hay khó cũng là mối bận tâm của nhiều người. Để đủ điều kiện đi du học Thụy Sĩ, bạn phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học tại trường mình chọn (bao gồm cả trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh), phải có tiềm lực tài chính vững vàng và ổn định, phải chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ. Đó cũng là những yêu cầu cơ bản nhất trong quá trình làm thủ tục hồ sơ du học Thụy Sĩ của sinh viên quốc tế. Nếu bạn chuẩn bị thật chu đáo thì cơ hội xin visa thành công sẽ cao hơn.

hồ sơ visa du học thụy sĩ
20 ngày là thời gian ngắn nhất để xin visa du học Thụy Sĩ thành công tại INEC

Quy trình xử lý hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

So với nhiều nước trên thế giới, quy trình xét duyệt thị thực du học Thụy Sĩ có sự khác biệt, thời gian xử lý và quyết định cấp visa theo đó cũng lâu hơn. Sinh viên sẽ phải hoàn thành thủ tục nhập học theo quy định của trường, nộp phí ghi danh. Sau khi hồ sơ du học Thụy Sĩ được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận học (tạm thời) tại trường và yêu cầu đóng phí đặt cọc. Mức phí đặt cọc này sẽ tùy theo quy định riêng của mỗi trường và có hoàn trả.

Sau khi nhận số tiền đặt cọc, trường sẽ tiến hành thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ cho sinh viên tại bang/ khu vực mà trường trực thuộc. Trong thời gian này, sinh viên mang lá thư chấp nhận học do trường cấp đến Công ty Du học Thụy Sĩ uy tín để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, được hỗ trợ dịch thuật, công chứng và đặt lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

XEM THÊM  Tổng hợp những câu hỏi về du học Thụy Sỹ tại trường BHMS
hồ sơ visa du học thụy sĩ 2018
INEC miễn phí dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ visa du học tại Thụy Sĩ

Sau khi phỏng vấn du học Thụy Sĩ, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ được chuyển đến Bern – thành phố thủ đô của Thụy Sĩ, theo đường bưu điện. Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển về mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc – là nơi có thẩm quyền cấp visa du học sinh, để được xem xét cấp visa. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, tiểu bang sẽ gởi đến trường giấy xác nhận chính thức việc được cấp thị thực. Trong đó, bao gồm cả ngày được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ (thông thường trước ngày khai giảng khóa học từ 4 – 7 ngày). Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối cấp visa, tiểu bang sẽ đề rõ lý do.

Ngay sau khi nhận được thư chấp nhận visa, trường sẽ thông báo sớm nhất cho sinh viên để tiếp tục đóng học phí còn lại của năm học theo quy định. Sau đó, sinh viên liên hệ trực tiếp với Công ty Du học Thụy Sĩ để nộp hộ chiếu, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí và nộp lệ phí xin visa. Khi nhận được visa, bạn được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ theo lịch trình.

chứng minh tài chính xin visa du học thụy sĩ
Chứng minh tài chính là bước bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin thị thực

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần những giấy tờ gì?

  • Tờ khai xin thị thực có dán ảnh (ảnh phải được chụp theo quy định)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Thư chấp nhận học của trường
  • Xác nhận đóng học phí
  • Bằng chứng chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ
  • Bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh
  • Sơ yếu lý lịch
  • Thư trình bày quan điểm
hướng dẫn làm hồ sơ visa du học thụy sĩ
Sinh viên sẽ được phỏng vấn khi nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Thụy Sĩ

Các loại giấy tờ này phải được dịch sang một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức hoặc Ý. Nếu chương trình bạn sẽ theo học tại Thụy Sĩ bằng tiếng Anh thì phải trải qua vòng kiểm tra trình độ IELTS. Sinh viên sẽ được phỏng vấn khi nộp hồ sơ.

XEM THÊM  Tại sao Nhà hàng – Khách sạn luôn là ngành “hot” trên toàn thế giới?

Hồ sơ đề nghị cấp thị thực sẽ được chuyển tới cơ quan chức năng tại Thụy Sĩ để xét duyệt. Cơ quan này có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thông tin và giấy tờ. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể cần tới 3 tháng. Do đó, để không làm ảnh hưởng đến ngày khởi hành đã dự định cũng như có đủ thời gian để giải quyết các vấn đề phát sinh, sinh viên nên làm hồ sơ trước kỳ khai giảng từ 3 – 4 tháng.

Lệ phí xin visa du học Thụy Sĩ: Miễn phí.

INEC miễn phí làm hồ sơ visa du học thụy sĩ
Đại diện INEC (trái) trong chuyến thăm các trường SEG Thụy Sĩ

Tại sao nên làm hồ sơ xin thị thực du học Thụy Sĩ tại INEC?

  • INEC có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Thụy Sĩ
  • INEC là Văn phòng tuyển sinh chính thức của các trường Thụy Sĩ tại Việt Nam
  • INEC miễn phí dịch vụ tư vấn như chọn ngành, chọn trường du học Thụy Sĩ phù hợp, hướng dẫn thủ tục xin visa, chứng minh tài chính…
  • Hỗ trợ miễn phí dịch thuật, công chứng hồ sơ
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn du học Thụy Sĩ với tỉ lệ thành công cao
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, kết nối với hội du học sinh tại Thụy Sĩ, hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm con
  • Đồng hành cùng sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Thụy Sĩ
  • Thời gian nhanh nhất để xin visa du học Thụy Sĩ thành công tại INEC là sau 20 ngày làm việc

Liên hệ Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn