Du học Thụy Sĩ ngành hospitality và những điều chắc chắn bạn chưa biết

0
1242

Thụy Sĩ – đất nước nổi tiếng với ngành dịch vụ hospitality chất lượng cao, là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích nghiên cứu và phát triển chuyên môn về lĩnh vực này. Tự hào sở hữu những khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu và một nền văn hóa giàu bản sắc, đa ngôn ngữ, Thụy Sĩ mang đến một cuộc sống với chất lượng đáng kinh ngạc cùng trải nghiệm giáo dục phong phú cho bất cứ sinh viên nào. Ai cũng biết nếu muốn du học hospitality thì Thụy Sĩ sẽ là cái tên được nhắc đến gần như đầu tiên vì sở hữu hệ thống các trường đào tạo danh giá – thậm chí lâu đời nhất thế giới. Bên cạnh chương trình đào tạo được đánh giá là linh hoạt hơn bất kỳ ngành học nào và việc học của sinh viên không chỉ gói gọn trong lớp học, du học hospitality tại Thụy Sĩ còn mang đến cho bạn vô vàn cơ hội nâng cao giá trị bản thân.

Bạn có muốn học hospitality trong khách sạn tuyệt đẹp như thế này không?
Bạn có muốn học hospitality trong khách sạn tuyệt đẹp như thế này không?

Khéo léo, tinh tế hơn trong cách đối nhân xử thế

Sự tinh tế là yếu tố quan trọng với nhân sự ngành hospitality, do tính chất đặc thù của ngành là không chỉ phục vụ, chăm sóc khách hàng mà còn phải tạo cho họ cảm giác thoải mái, mang đến sự hài lòng. Nếu như ngoại hình chỉn chu, tác phong chuyên nghiệp giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng, tạo sự thiện cảm với khách hàng thì sự khéo léo, tinh tế sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Học hospitality sẽ giúp bạn tinh tế hơn trong cách đối nhân xử thế. Điều này được hình thành dựa trên quá trình quan sát, thực hành thường xuyên trong khóa học. Sinh viên du học Thụy Sĩ ngành hospitality sẽ được học về quản trị nhân sự. Ngoài việc học về tâm lý học và phát triển con người, sắp xếp nhân sự, quản lý hiệu suất làm việc, hòa giải xung đột nơi làm việc, bạn còn được học về:

  • Nhân sự thẩm mỹ: Cái đẹp và sự chuyên nghiệp, biết cách làm bản thân (và người khác) đẹp và thu hút hơn.
  • Nhân sự cảm xúc: Biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân, gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực để không làm ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh. Bạn cũng học được cách cười thế nào để tạo sự thiện cảm với khách hàng, rèn luyện về ngôn ngữ cơ thể (body language) giúp chuyển tải những cảm xúc hay thiện chí trong giao tiếp. Việc hiểu rõ về yếu tố cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể cũng giúp bạn nhanh chóng biết được vị khách này đang khó chịu điều gì, qua đó có sự điều chỉnh về dịch vụ, cách thức phục vụ.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ nhận ngay vé máy bay, hỗ trợ xin học bổng đến 800 triệu đồng

Phong thái chuyên nghiệp, tự tin của sinh viên hospitality Thụy Sĩ
Phong thái chuyên nghiệp, tự tin của sinh viên hospitality Thụy Sĩ

Bạn có biết, trong một phần của chương trình giảng dạy ở trường César Ritz, sinh viên sẽ được hóa trang thành những người cao tuổi, mặc trang phục khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn, đeo mặt nạ hạn chế tầm nhìn, đeo tai nghe hạn chế việc nghe và làm quen với cách sinh hoạt của họ. Những điều này sẽ giúp sinh viên có được cảm nhận của khách hàng ở tuổi từ 80 – kể cả những khó khăn do tuổi tác mang lại – để có kỹ năng, sự thấu hiểu nhằm phục vụ các khách hàng lớn tuổi một cách tốt nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần khẳng định vị thế hàng đầu của ngành dịch vụ hospitality Thụy Sĩ.

XEM THÊM  Tin được không: Bạn có thể đi du học khi vừa tốt nghiệp THPT!

Học hospitality tại Thụy Sĩ giúp bạn đẹp, chuyên nghiệp và tự tin hơn

Ai cũng có sự yêu thích với cái đẹp và ngoại hình đẹp sẽ là điểm cộng khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ ngành nghề nào. Riêng với ngành hospitality, vẻ đẹp không chỉ dừng lại ở diện mạo (cách ăn mặc, trang điểm, cười nói) mà còn thể hiện trong tác phong, sự tự tin, bao gồm cả cách đi đứng, giao tiếp, ứng xử, thái độ làm việc, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ…

Môi trường học tập ngành hospitality ở Thụy Sĩ sẽ giúp bạn biết cách làm bản thân trở nên đẹp hơn, tự tin hơn và có sự thu hút hơn. Điều này được thể hiện qua rất nhiều khía cạnh mà nổi bật là:

Bối cảnh học tập: Hẳn bạn biết rằng, môi trường sống và học tập có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách, trí tuệ lẫn thói quen của mỗi người. Với sinh viên ngành hospitality Thụy Sĩ thì điều này còn có ảnh hưởng sâu sắc hơn bao giờ hết.

Các em được sống ngay trong trường, trong những căn phòng tiêu chuẩn khách sạn 3 – 5 sao đầy đủ tiện nghi, tầm nhìn tuyệt đẹp. Khuôn viên đào tạo của các trường tọa lạc trong những tòa nhà tiền thân là những khách sạn lớn và giàu lịch sử. Chẳng hạn khu học xá Caux Palace của Học viện SHMS vốn là một trong những khách sạn kiểu cung điện được xây dựng đầu tiên ở Thụy Sĩ, vào năm 1902; khu học xá tại Le Bouveret của Cao đẳng César Ritz chính là một khách sạn lâu đời được hình thành từ những năm 1900, cũng là nơi lưu giữ những kỉ vật, những giải thưởng, cột mốc thời gian đáng nhớ suốt sự nghiệp ẩm thực lẫy lừng của đầu bếp Anton Mosimann. Đây đều là những khách sạn lớn và xa hoa bậc nhất, được các trường giữ nguyên kiến trúc và chỉ tái cấu trúc nội thất cho phù hợp với mục đích giáo dục. Sinh viên sẽ được học nghiệp vụ chuyên môn và nghệ thuật quản trị hospitality trong một môi trường hospitality thực sự, ngay trong những thành phố du lịch nổi tiếng thế giới.

>> Xem thêm: Cùng du học INEC khám phá du học ngành hospitality tại Thụy Sĩ

Môi trường học tập có tác động rất lớn đến thói quen, tác phong của sinh viên Thụy Sĩ
Môi trường học tập có tác động rất lớn đến thói quen, tác phong của sinh viên

Trong một không gian sống, học tập đẳng cấp như vậy, giữa biết bao sinh viên ăn mặc gọn gàng, “đi nhẹ – nói khẽ – cười duyên”, giữa đội ngũ nhân viên lẫn giảng viên có nhiều năm làm việc trong ngành hospitality tiêu chuẩn 5 sao đến từ khắp thế giới sẽ tác động lớn đến bất cứ ai. Các em sẽ tự ý thức được việc cần tự điều chỉnh bản thân, cách cư xử, tác phong, tạo nên sự chỉn chu, chuyên nghiệp nhằm trở nên phù hợp với môi trường sống, học tập hiện tại. Và dĩ nhiên, đó là những yếu tố cần có của một nhân sự hospitality của khách sạn 5 sao.

Mặt khác, sinh viên hospitality Thụy Sĩ dường như có sức hút hơn so với những sinh viên học ở những quốc gia khác. Bởi lẽ, các em không cần phải mang bất cứ tài liệu hay cuốn sách nào vào lớp mà chỉ cần mang theo một chiếc iPad do trường cấp ngay khi nhập học. Tất cả tài liệu chuyên ngành, thời khóa biểu… đều được cung cấp trực tuyến và bạn rất dễ dàng truy cập.

Được học kỹ năng mềm suốt khóa học: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người thành đạt chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn và 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm mà họ trang bị. Với ngành chú trọng về dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng như hospitality thì kỹ năng mềm là rất cần thiết.

XEM THÊM  Cùng săn học bổng du học Thụy Sĩ 2018 trị giá 40% học phí

Kỹ năng mềm bao gồm thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người, khả năng tương tác với xã hội, hợp tác làm việc với người khác, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, tư duy, đổi mới sáng tạo… Kỹ năng mềm chủ yếu là kỹ năng thuộc về tính cách con người, một phần do bẩm sinh nhưng phần lớn do rèn luyện mà có, và nó sẽ quyết định khả năng bạn có thể trở thành người quản lý, nhà lãnh đạo, người hòa giải xung đột hay không.

Sinh viên Thụy Sĩ học dịch vụ fine dining - loại hình phục vụ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo rất cao
Sinh viên học dịch vụ fine dining – loại hình phục vụ đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo rất cao

Ở các trường hospitality, ngoài đào tạo kỹ năng cứng (kiến thức chuyên môn) thì sinh viên còn được học kỹ năng mềm. Theo chia sẻ của bạn Vũ – đang học năm 1 tại Cao đẳng César Ritz với INEC khi INEC thăm trường vào tháng 11 vừa qua, trong chương trình học các em sẽ có lớp riêng học về kỹ năng mềm. Ở đó, Vũ và các bạn được học về speaking – cách nói chuyện trước đám đông, cách thuyết phục người khác. Điều này giúp các em tự tin hơn khi gặp gỡ, giao tiếp với những người khác và Vũ đánh giá rất hài lòng với tiết học này bởi lợi ích mà em nhận được.

Với những sinh viên khác mà INEC gặp gỡ trong các buổi thăm trường SHMS, Học viện HIMHọc viện IHTTI có những bạn dù chỉ mới tiếp xúc lần đầu tiên nhưng rất tự tin, biết cách dẫn dắt câu chuyện, tạo không khí và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với người khác ngay từ ban đầu.

Có thể làm được nhiều việc hơn

Khi nhắc đến ngành hospitality, nhiều người mặc định đó là ngành nhà hàng khách sạn. Trên thực tế, lĩnh vực này có phạm vi hoạt động rộng hơn nhiều. Nói một cách chính xác, bản chất của hospitality là dịch vụ khách hàng, vì vậy nó xuất hiện ở bất cứ ngành nghề, bất cứ tổ chức nào – những nơi có sự hiện diện của dịch vụ khách hàng.

Các khóa học hospitality ở Thụy Sĩ chú trọng sự cân bằng giữa đào tạo nghiệp vụ hospitality với kinh doanh và quản trị, tức là đào tạo toàn diện chứ không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên ngành mà sinh viên đã chọn. Bạn cũng có thể chọn chuyên ngành để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực yêu thích, ví dụ như du lịch, sự kiện, resort và spa, thiết kế khách sạn, quản trị nhân sự, xây dựng thương hiệu cao cấp, tài chính… Với hiểu biết phong phú, kỹ năng mềm đặc biệt được chú trọng, được học thêm những ngoại ngữ khác (tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung) xuyên suốt khóa học đã giúp sinh viên hospitality Thụy Sĩ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn, lộ trình thăng tiến cũng nhanh hơn.

>> Xem thêm: Ngành du lịch – nhà hàng khách sạn có phù hợp với bạn?

Những lĩnh vực mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp hospitality Thụy Sĩ
Những lĩnh vực mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp
Bạn Trần Nhật Văn là sinh viên của INEC, đang học năm thứ 3 tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực (CAA)
Bạn Trần Nhật Văn là sinh viên của INEC, đang học năm thứ 3 tại Học viện Nghệ thuật Ẩm thực (CAA). Sau khi hoàn thành kỳ thực tập thứ 2, Văn đã được nhận vào làm chính thức tại Hofke van Bazel – nhà hàng 1 sao Michelin tại Bỉ. Ảnh: Master Talent Foundation.

Nếu bạn có mục tiêu du học nghiêm túc, còn đang băn khoăn trong việc chọn trường, thủ tục hồ sơ, hãy liên hệ ngay với INEC để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết và nhận ngay vé máy bay đi du học Thụy Sĩ:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Hãy để lại vấn đề bạn đang thắc mắc tại đây, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin.