Du học mùa Covid-19 – Đừng quên 4 điều này

0
1327

Trong giai đoạn khó khăn giữa đại dịch Covid-19 nhưng với những chuyển biến tích cực hiện nay, bên cạnh những điều căn dặn để bảo vệ sức khỏe, INEC chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh sinh viên 4 điều ĐỪNG bỏ quên khi nghĩ về du học.

Bạn đang băn khoăn điều gì khi nghĩ về du học trong thời điểm này?

1. Đừng quên trường và INEC vẫn đang hoạt động tích cực, sát cánh cùng bạn xuyên suốt mùa dịch

INEC và trường đã làm gì trong thời gian vừa qua?

Trao đổi, xử lý hồ sơ bình thường như chuyện ở phường, bởi vì ai bảo thời đại công nghệ 4 chấm 5 chấm, chỉ vài cái click chuột là gửi và nhận được hồ sơ, chỉ bấm vài ba cuộc điện thoại là thông tin được làm rõ.

Họp, họp, họp và họp. Có những cuộc họp online mang tính định kỳ, có những cuộc họp phát sinh để cùng nhau thống nhất giải pháp tối ưu cho các bạn học sinh sinh viên đang học cũng như cập nhật tình hình tuyển sinh mới nhất cho các kỳ nhập học sắp tới trước những diễn biến mới của Covid-19.

Điều đáng quý nhất trong giai đoạn này chính là nỗ lực của trường và đội ngũ INEC để việc học của bạn không bị trì hoãn, không phải chờ đợi quá lâu.

Nhiều trường trên thế giới đang nới rộng thời hạn nộp đơn đăng ký học, xin học bổng

2. Đừng để cái bóng của Cô Vy đánh lừa

Nhà nước khuyến cáo “social distancing” (cách ly xã hội), nhưng không khuyến cáo mình ngừng “hoạt động”.

XEM THÊM  Thành tích đáng nể của các trường Nhà hàng – Khách sạn của SEG

Điều đáng sợ nhất không phải là dịch mà vẫn bị “bắt đi học”. Hiện tại các quốc gia đã đóng cửa, một số nước ngừng nhận hồ sơ visa nên sẽ không có chuyện mình phải “băng dịch” để đi học. Và dĩ nhiên, việc lên mạng tìm hiểu thông tin càng không phải là nguyên nhân làm mình dương tính với virus!

Mà điều đáng sợ nhất là:

  • Dịch – mình không dám tìm hiểu thông tin
  • Dịch – mình không dám nghĩ đến du học
  • Dịch – mình không dám mơ ước du học nữa

3. Đừng trì hoãn để rồi bị trì hoãn vì… kế hoạch của người khác

Bởi vì khi mình đang dừng lại thì ngoài kia các bạn vẫn đang “chạy”. Bỗng một ngày mang hồ sơ đi nộp chợt nhận ra: Học bổng đã hết suất mất rồi! Ngành học của mình không khai giảng đợt này! Hồ sơ của mình phải “xếp hàng”! Trường có quá nhiều hồ sơ xin học và bạn bỏ lỡ cơ hội học tập ở thời điểm mong muốn hay Lãnh sự có quá nhiều hồ sơ để xét và hồ sơ của bạn lại bị “ngâm” lâu hơn dự tính.

Bởi người ta nói:

Yêu là phải nói – như đói là phải ăn

Hồ sơ thì phải hăng (hái) thì mới không bị lỡ

4. Đừng để thời gian trống làm mất đi nhiệt huyết

… và tạo ra sức ì cho chính mình

XEM THÊM  4 bước để chuẩn bị kỳ thi IELTS hiệu quả

Một công việc lâu ngày không làm sẽ khiến bạn trở nên vụng về. Một người lâu ngày không gặp sẽ trở nên nhạt phai. Một vấn đề lâu ngày không nghĩ đến sẽ bị lãng quên.

Mình có thể quên mua một cái váy hay một ly trà sữa, quên sự nôn nao khi thử món ăn ở một nhà hàng, quên mất hôm nay có cuộc hẹn với đứa bạn. Không sao. Nhưng khí thế đi du học mà nguội lạnh thì ảnh hưởng đến cả tương lai.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng còn thiếu để sẵn sàng cho con đường học tập sắp tới

Hãy để lại thông tin cần được giải đáp tại đây, INEC sẽ chủ động liên hệ lại với bạn để giúp bạn xác định và lên kế hoạch du học phù hợp. Hoặc, bạn cũng có thể chủ động tương tác với chúng tôi qua các kênh thông tin sau để được gỡ rối vấn đề một cách nhanh nhất:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Email: inec@inec.vn
  • Website: https://duhocinec.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocinec/
  • Youtube: https://www.youtube.com/user/tuvanduhocinec

INEC cùng bạn vượt qua mùa dịch và hoàn thành ước mơ du học!