Điều kiện đi du học Thụy Sĩ dành cho sinh viên quốc tế

0
102

Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R’s BAV Consulting, đại học Pennsylvania, và News & World Report, Thụy Sỹ chính là quốc gia hấp dẫn nhất toàn cầu trong năm 2017 về mức sống người dân, vượt qua cả “đất nước lá phong” Canada và Anh Quốc. Khảo sát này được thực hiện ở 80 quốc gia dựa trên việc xếp hạng 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” đứng đầu về hình ảnh đất nước, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân và đặc biệt có ưu thế về môi Trường phát triển kinh doanh, tôn trọng quyền con người, môi Trường sống, sự minh bạch và cán cân quyền lực.

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới. Ảnh: ShutterstockThụy Sỹ là quốc gia hấp dẫn nhất toàn cầu. Ảnh: Shutterstock

Không chỉ được biết tới về sự giàu có, mức độ đáng sống và điều kiện để phát triển, xứ sở đồng hồ còn trứ danh với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch. Không chỉ là nơi khai sinh ra nhóm ngành “công nghiệp không khói” tuyệt đỉnh cho nhân loại, đây còn là nơi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của toàn thế giới. Cũng chính vì vậy mà ngày càng đa dạng Học sinh quốc tế chọn đi du học Thụy Sĩ để tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, bộ sưu tập kỹ năng làm việc đỉnh cao để tự tin khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều kiện đi du học Thụy Sỹ là gì để rồi vụt mất phong phú cơ hội hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Cũng như nhiều quốc gia khác, để du học Thụy Sỹ các bạn cần có ngoại ngữ, năng lực học vấn và khả năng tài chính. Đó là những yếu tố cơ bản nhất để các bạn có thể chọn đúng ngành, chọn đúng Học viện, đúng lộ trình học tập và tăng cường tỉ lệ xin visa thành công.

Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sĩ có lợi thế lớn để phát triển ngành Nhà hàng khách sạn.Sở hữu hệ thống cảnh quan trù phú giúp Thụy Sĩ có lợi thế lớn để phát triển ngành học Nhà hàng khách sạn. Ảnh: 500px

Điều kiện về ngoại ngữ

Ngoại ngữ được xem là điều kiện tiên quyết để chúng ta chọn du học. Tùy thuộc vào hệ thống giáo dục, đặc thù ngôn ngữ chính hay niềm đam mê ngôn ngữ hiện tại mà các bạn có thể chọn cho mình điểm lên đến học tập phù hợp nhất. Để đủ điều kiện du học Thụy Sĩ cũng như làm hồ sơ xin visa, Sinh viên phải có trình độ tiếng Anh quốc IELTS tối thiểu 4.5. Tùy vào từng khóa học cụ thể, từng Trường giảng dạy mà yêu cầu này sẽ cao hơn. Thông luôn luôn, du học sinh sẽ được học tiếng Anh quốc từ 4 – 20 tuần để làm quen với các thuật ngữ, được hướng dẫn cách làm bài luận hay nâng cao khả năng giao tiếp. Điều này giúp bạn quen dần với môi Trường học tập toàn tiếng Anh quốc, qua đó theo kịp bài giảng trên lớp và chủ động hơn trong việc học tập.

Điểm đặc biệt của những Trường giảng dạy Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sỹ chính là tạo điều kiện để HSSV học thêm đa dạng ngôn ngữ khác cả quá trình khóa học của mình. Ngoài tiếng Anh quốc là ngôn ngữ giảng dạy chính trong Trường thì tùy sở thích, định hướng nghề nghiệp mà bạn có khả năng chọn học thêm tiếng Pháp, tiếng Đức. Việc hiểu biết và giao tiếp thành thạo bằng phong phú ngôn ngữ sẽ chính là lợi thế của bạn trong cuộc đua sự nghiệp tương lai khi có cơ hội đảm nhận đa dạng công việc quan trọng, lộ trình thăng tiến theo đó cũng rõ ràng hơn.

Học tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: ShutterstockHọc tại “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” các bạn có cơ hội học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về trình độ học vấn

Không riêng gì Thụy Sĩ mà khi du học tại bất kỳ nước nào, điều kiện cơ bản nhất vẫn là bằng cấp cao nhất và điểm trung bình học tập. Với bậc ĐH, yêu cầu thông luôn luôn là hiệu quả nghiệp phổ thông trung học và điểm trung bình học tập từ 6.5. Cùng với cấp Sau Đại học (chứng chỉ sau Đại học, Thạc sĩ) thì HSSV phải hiệu quả nghiệp ĐH, có bằng Cử nhân được Bộ Giáo dục và giảng dạy Việt Nam chấp nhận cùng với điểm GPA từ 6.0; bên cạnh đó, chúng ta phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan.

Có thể nói rằng, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện đi du học Thụy Sỹ của từng Học viện cũng như xem xét kỹ năng lực hiện tại của bản thân sẽ giúp Sinh viên lựa chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp nhất. Đây cũng chính là cơ sở để những Trường ở Thụy Sỹ xem xét và quyết định có nhận HSSV này hay không.

Tùy vào trình độ học vấn hiện tại mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: ShutterstockTùy vào trình độ học vấn hiện ở mà bạn chọn cho mình khóa học và lộ trình phù hợp. Ảnh: Shutterstock

Điều kiện về tài chính

Thường xuyên góp mặt trong Top 10 đất nước giàu có, thịnh vượng và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, điều đó cũng đồng nghĩa cùng với kinh phí đi du học Thụy Sỹ khá đắt đỏ. Tuy nhiên, lợi thế lớn của Học sinh khi đi du học Thụy Sỹ nhóm ngành Nhà hàng khách sạn là mức số tiền bạn phải đóng đã gồm tiền học các khoản kinh phí, kinh phí ăn uống ngay trong khuôn viên Học viện. Cụ thể phí trọn khóa như sau:

Trường Cử nhân Sau ĐH Thạc sĩ
Học viện BHMS 81.700 – 86.700 CHF 27.900 – 29.900 CHF 59.400 CHF
Trường Học viện Khách sạn Montreux” 138.540 CHF 44.100 CHF 89.600 CHF
Trường SHMS 134.000 CHF 35.050 CHF 71.500 CHF
Học viện IHTTI 134.100 CHF 35.820 CHF 72.930 CHF
Cao đẳng César Ritz 153.200 CHF   41.600 CHF
Học viện CAA 145.800 CHF   89.690 CHF

Điều kiện về visa đi du học Thụy Sĩ

Nếu như xem năng lực học tập, khả năng tài chính là điều kiện cần thì visa du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” chính là điều kiện đủ giúp bạn hoàn thành bước đầu tư để sải cánh tung bay trên bầu trời tri thức mới. Và để được cấp thị thực thì Học sinh nước ngoài phải chứng minh tài chính. So cùng với đa dạng quốc gia khác thì thủ tục chứng minh tài chính đi du học Thụy Sĩ có phần đơn giản hơn khi chúng ta chỉ phải chứng minh bằng sổ tiết kiệm, và không bắt buộc phải chứng minh thu nhập người bảo lãnh. Ngoài ra, các bạn cũng phải thể hiện cho Lãnh sự quán thấy thái độ, ý định học tập nghiêm túc chứ không phải đi du học vì bất kỳ mục đích nào khác.

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ tương đối “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia trên thế giới.Chứng minh tài chính đi du học Thụy Sỹ tương đối “dễ thở” hơn so với phong phú quốc gia trên thế giới. Ảnh: Shutterstock

Thời gian xét duyệt visa “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” thông luôn từ 8 – 12 tuần. Do vậy, để chủ động hơn trong mọi công đoạn chuẩn bị lẫn giải quyết các vấn đề phát sinh, Đại diện tuyển sinh du học Thụy Sĩ – INEC khuyên bạn nên xử lý hồ sơ từ sớm. Điều đó cũng giúp các bạn có thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, môi Học viện mới và đầu tư tâm thế hiệu quả nhất để thích nghi nhanh hơn.

Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC để được hỗ trợ hiệu quả nhất cho hồ sơ của chúng ta:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
  • Đăng ký tư vấn du học “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” miễn phí: https://goo.Gl/QBehm6