Chia sẻ của cựu SV HIM về sự nghiệp sau khi tốt nghiệp

0
1844

Công việc trong mơ là có tồn tại! Môi trường làm việc hấp dẫn, khách hàng ưu tú và những điều bất ngờ thú vị…tất cả đều được tìm thấy khi bạn hoàn thành các khóa học chất lượng từ Học viện HIM Thụy Sĩ.

Học viện HIMHọc viện HIM

Kenneth Cai đã mở một công ty du lịch cao cấp có tên là Oslo, tại Nauy dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được từ khóa BBA khi Du học Thụy Sĩ tại Học viện Khách sạn Montreux (HIM). Cai chia sẻ: “Mỗi ngày là một điều khác biệt, tôi có thể nhận được một cuộc gọi từ một khách hàng muốn đi du lịch ngay ngày mai. Đây là một lĩnh vực kinh doanh năng động và vô cùng xứng đáng để khởi nghiệp dựa vào tình yêu nghề nghiệp, đặc biệt là khi nhìn thấy khách hàng quay trở lại hoặc giới thiệu cho người quen của họ đến với công ty.”

Kenneth Cai Kenneth Cai 

Lịch sử của công ty là gì?

Tôi thành lập công ty cùng với một đối tác người Na Uy vào năm 2013. Trước đây, tôi là tiếp viên hàng không của hãng Singapore Airlines và đã có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã gặp gỡ đồng sự của mình trong khoảng thời gian này và có được mối liên lạc thân thiết rất lâu sau đó. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ niềm đam mê dành cho du lịch và triết lý kinh doanh là muốn làm một cái gì đó thật khác biệt trong lĩnh vực hospitality toàn cầu. Những điều này bắt nguồn từ mong muốn giới thiệu những kinh nghiệm đã gặt hái được cho gia đình, người thân và bạn bè của chúng tôi.

Là một người Singapore sinh sống và làm việc tại Na Uy, điều gì khác biệt đối với ông?

Một ngày làm việc điển hình của người Na Uy là từ 8:00 – 16:00. Tuy nhiên, vì là một công ty du lịch nên chúng tôi cần luôn phải sẵn sàng đề đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại tất cả các múi giờ. Các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực không làm giống như vậy và điều này làm cho chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Đối với công ty tôi, khả năng tiếp cận là vô cùng quan trọng, để có thể cung cấp những dịch vụ hàng đầu cho khách hàng và luôn phải nỗ lực hết sức nhằm mang đến cho họ những trải nghiệm đáng nhớ.

XEM THÊM  Tháng 5, đến INEC Đà Nẵng ngay: Quà hấp dẫn cho khách tư vấn du học!

Ông có thể cho một ví dụ về công việc của mình?

Khi đi du lịch, luôn có những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Chẳng hạn như, lúc trước có một cặp đôi đặt vé đến Seychelles để tổ chức đám cưới nhưng vào ngày khởi hành đã có một trận bão tuyết và chuyến bay đã bị hủy. Hãng hàng không đã đề nghị một chuyến bay khác vào 3 ngày sau, đó cũng là ngày cưới của họ. Với một đám cưới được mong đợi, cô dâu đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề kinh tế, chúng tôi không thể bỏ mặc,  mọi người đã cố gắng liên lạc với tất cả những mối quan hệ hiện có. Cuối cùng, chúng tôi có thể đưa cho họ tấm vé đến Seychelles vào ngay ngày hôm sau với chỗ ngồi nâng lên hạng thương gia. Tôi đã không ngủ cho đến khi biết được họ đã an toàn đến được đó.

Theo ông, điều gì sẽ làm nên thành công trong ngành công nghiệp du lịch cao cấp?

Chú ý đến chi tiết là điều vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết lắng nghe và thực sự hiểu khách hàng cần gì. Chúng tôi luôn luôn đáp ứng dù chỉ là một ly rượu vang hay một chuyến đi thăm văn phòng của khách hàng để tìm hiểu về sở thích cá nhân của họ về du lịch. Mỗi khách hàng đều có một phong cách du lịch riêng và công việc của chúng tôi là tổ chức các chuyến đi phù hợp với họ.

Ông có thể cho một ví dụ về một trải nghiệm du lịch độc đáo mà công ty đã tổ chức?

Chúng tôi có một khách hành muốn đi đến St. Petersburg ở Nga với yêu cầu có được một buổi tối thú vị và khác biệt. Do đó, chúng tôi đã đặt riêng cho ông chuyến tham quan Bảo tàng Hermitage sau giờ đóng  cửa với một buổi hòa nhạc cổ điển kết hợp với thưởng thức champagne, Đó thực sự là một trải nghiệm khó quên cho khách hàng của chúng tôi.

XEM THÊM  Du học Thụy Sĩ: Cập nhật học bổng ngành nhà hàng khách sạn năm 2020

Là một chuyên viên về du lịch sau khi hoàn thành xong khóa BBA thì đối với ông tài sản lớn nhất của việc học tập tại HIM là gì ?

Với tôi, tài sản lớn nhất của HIM là các giảng viên và môi trường học quốc tế, mỗi giảng viên đều mang những kinh nghiệm thực tế quý giá vào chương trình đào tạo. Tôi đã từng nói chuyện với họ về kế hoạch kinh doanh và nhận được sự ủng hộ & nhiệt tình cung cấp thông tin phản hồi trung thực để tôi có thể điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch.

Các bạn đồng học sinh viên quốc tế mỗi ngày đều tràn đầy sức sống, tôi tin rằng điểm khác biệt là một ưu thế trong cạnh tranh và lắng nghe, suy nghĩ đa chiều về một vấn đề luôn luôn hữu ích.

Môi trường đa văn hóa tại HIM

Ông có lời khuyên nào cho những ai đang muốn bắt đầu khởi nghiệp hay không?

Bạn cần phải chắc chắn rằng mình sẽ chịu được thách thức. Vào lúc bắt đầu, luôn phải được chuẩn bị sẵn sàng để lấp đầy những chỗ trống trong việc kinh doanh. Điều này sẽ xuất phát từ những kì vọng của khách hàng. Nên kiên trì vì công việc khó khăn luôn có sự hấp dẫn và vô cùng giá trị.

Kenneth Cai đã có được một sự nghiệp đáng nhớ trong ngành Du lịch toàn cầu, những điều mà Cai học được tại HIM đã giúp ích rất nhiều cho ông trong việc kinh doanh. Nếu bạn cũng đang ấp ủ một giấc như như Cai thì hãy bắt tay xây dựng nền tảng ngay từ bây giờ nhé, Học viện HIM luôn chào đón bạn. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện trường tại Việt Nam: Công ty Du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 093 409 2662

Đà Nẵng : 093 409 9070