Ba điều kiện cần thiết giúp bạn thực hiện hóa ước mơ du học Thụy Sỹ

0
1823

Du học Thụy Sỹ luôn là ước mơ của nhiều học sinh sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các bạn mong muốn phát triển sự nghiệp quản lý khách sạn – nhà hàng của mình. Vậy muốn học ở Thụy Sỹ thì cần những điều kiện gì? Nó có đắt đỏ và phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ không? Cùng tham khảo thông tin về các điều kiện cần thiết để du học Thụy Sỹ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch du học Thụy Sỹ là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất. Các trường Thụy Sỹ sẽ dựa vào đây để xét và ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sỹ thường ở mức:

– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên.

2. Điểm Tiếng Anh

 diem-ielts-du-hoc-thuy-sy Một số trường tại Thụy Sỹ như BHMS, IHTTI hay SHMS không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Tuy nhiên, khi bạn làm hồ sơ xin visa qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam thì yêu cầu bạn phải có điểm điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên. Vì vậy, muốn đi du học Thụy Sỹ, bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 5.0 khi nộp hồ sơ xin học Thụy Sỹ.

XEM THÊM  Hội thảo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Thụy Sĩ: Học tại khách sạn 4&5 sao, thực tập hưởng lương 48 triệu/tháng

3. Điều kiện tài chính

Du học Thụy Sỹ, ngành Quản lý khách sạn, Nhà hàng khách sạn, Du lịch khách sạn…không thực sự đắt như bạn nghĩ. Bạn có thể làm một phép tính đơn giản so sánh chi phí du học tại Thụy Sỹ với các trường quốc tế khác.

Ví dụ: trong năm 2014 này, mức phí trọn gói sau khi đã trừ học bổng của Trường BHMS, Lurence, Thụy Sỹ là $26,320/năm (bao gồm học phí, phí ăn, ở, và các khoản phụ phí khác). Mức phí trọn gói của các trường như IHTTI hoặc SHMS cũng chỉ giao động từ $32,000 đế $35,000/năm. Trong khi đó, một trường đại học có xếp hạng từ 10 đến 30 của Úc có học phí giao động từ $20,000 đến $25,000/năm, chi phí ăn ở trung bình là $18,600/năm. Như vậy, chưa kể các khoản phụ phí khác, một du học sinh Việt Nam tại Úc phải chi tối thiểu $38,000/năm trong khi con số này tại Thụy Sỹ là $26,320 đến $35,000.

chi-phi-du-hoc-Thuy-sy

Một điểm thuận lợi về mặt tài chính đó là sinh viên du học Thụy Sỹ không cần chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác. Sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm và một số giấy tờ cho thấy rõ thu nhập của người bảo lãnh tài chính như đăng ký kinh doanh, xác nhận công việc, giấy tờ về tài sản bất động sản…

Chương trình học quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ không hề khó đối với sinh viên Việt nam và các yêu cầu cũng không quá khắt khe phải không nào. Tuy nhiên, để học tập và làm việc tốt trong môi trường quốc tế này thì yếu tố ngôn ngữ là rất quan trọng. Hãy note vào kế hoạch du học Thụy Sỹ của bạn những điểm cần ghi nhớ ở trên để thực hiện hóa giấc mơ học tập của mình tại đất nước xinh đẹp, giàu có và yên bình này nhé.