4 bước để chuẩn bị kỳ thi IELTS hiệu quả

0
2557

Khi bạn chuẩn bị chọn con đường đi du học thì trước tiên bạn phải có được bằng Ielts với số điểm cao nhất có thể. Điểm Ielts càng cao cơ hội nhận được học bổng hay nộp đơn xét tuyển vào các trường càng cao. Con đường du học sẽ mỉm cười với bạn. Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi Ielts rất đơn giản , chỉ bao gồm 4 bước thôi!

  1. Trước tiên đối đầu với kì thi nghe.

– Nghe nhiều: bài hát, xem phim, nghe các bài IELTS trong sách,…để rèn luyện kĩ năng nghe

– Trong kì thi đừng cố gắng nghe hết từng từ một, cố gắng hiểu bài nghe rồi trả lời câu hỏi theo ý hiểu của mình, trả lời hết các câu hỏi đừng bỏ sót câu nào. Không ai trừ điểm mình chỉ vì mình trả lời sai cả. Tin mình đi.

ky-thi-ielts

Riêng phần này khó cực, bạn phải căng tai ra nghe chính xác thông tin, thỉnh thoảng phải tính toán không chỉ nghe không.Bài thi có 4 phần gồm 40 câu trong vòng 20-30 phút. Canh thời gian hợp lý để điền vào tờ giấy trả lời nữa nhé!

  1. Tiếp theo là kì thi nói.

Phải nhớ là nói liên tục , không được ah hay uh đừng quan tâm quá đến ngữ pháp như vậy sẽ khiến bạn nói chậm , không tự nhiên, tốn thời gian,…người chấm thi rất mong các bạn nói lưu loát giống như các bạn đang nói  tiếng mẹ đẻ vậy. Họ thường không quan tâm đến nội dung hay kiến thức mà các bạn có nên hãy yên tâm. Nói để ý thời gian nữa nhé! Gặp đề tài nào thì cũng cố gắng nói hết mình, nói ra những điều bạn nghĩ, đừng ngại. Hãy để mình làm chủ cuộc chơi bạn nhé!

XEM THÊM  Cuộc sống tại khu học xá của César Ritz Thụy Sĩ

ky-thi-ielts-1 du học

  1. Phương pháp đọc tốt trong kì thi.

Đọc lướt, cố gắng hiểu được nội dung của bài, dù cho có nhiều từ mình không biết nghĩa nhưng cũng đừng lo, đoán từ chớ dịch nghĩa sẽ làm cho bạn hạn chế tưởng tượng , cứng nhắc khi đọc bài. Đọc câu hỏi trước khi đọc, khi mình biết câu hỏi muốn hỏi về vấn đề gì, mình sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm ra câu trả lời. Trả lời hết không chừa câu nào nha!

40 câu chỉ trong vòng 60 phút, chia ra làm 4 bài đọc, mỗi bài gồm 1500 từ. Độ khó không tăng dần mà chỉ là ngẫu nhiên thôi. Sắp xếp thời gian hợp lý nhé các bạn.

ky-thi-ielts-2 du học

  1. Cuối cùng là bài thi viết

Như một bài văn bằng tiếng việt, mở, thân và kết bài sắp xếp sao cho hợp lý đúng đề tài, tránh lan man , lạc đề. Bố cục phải chặt chẽ, mạch lạc. Bài thi gồm có 2 bài , bài 1 đơn giản hơn nhiều so với bài 2 và bài 2 cũng nhiều điểm hơn. Chú ý điều này nhé !

2 bài trong vòng 60 phút. Bài 1 thường mô tả biểu đồ hay bản dữ liệu dưới dạng hình vẽ. Bài 2 là bài luận về 1 chủ đề đưa ra.

ky-thi-ielts-3 du học

Chúc các bạn may mắn với bài thi của mình nha ! Đừng để mình có cảm giác như Nobita nhé!!!!!!

ky-thi-ielts-4 du học

Trâm- CTV INEC

Tham khảo thêm thông tin du học Thụy Sỹ

Tham khảo thêm thông tin học bổng du học